Friday, December 6, 2013

Giấc mơ cổ tích

Còn chưa đầy 2 tuần là tới sinh nhật mình...

Và mình đang ở một đất nước xa lạ lạnh lẽo với mùa đông tuyết trắng, xứ sở thần tiên trong giấc mơ thuở bé. Mình còn nhớ như in hình trên giấy bao tập của mình năm cấp 2. Đó là một ngôi nhà trang trí giáng sinh cực kỳ ấm cúng giữa một vùng mênh mông tuyết phủ trắng xóa, xa xa là những cành cây khô gầy. Cùng với những câu chuyện cổ tích thần kỳ của Andersen, hình ảnh đó gợi cho mình một xứ xở huyền diệu vô cùng vô cùng xa xôi và khác biệt với thế giới mình đang sống. Nơi có những lâu đài in trên nền trời xám xịt, những công chúa mắt xanh tóc vàng dài tha thướt ngồi bên cửa sổ chờ hòang tử cưỡi trên con ngựa trắng, có bà chúa tuyết lạnh lùng và cô đơn, một câu chuyện rất buồn vì lòai chim hiếm bị tuyệt chủng vì một mong muốn phù phiếm của một cô công chúa...Mình còn nhớ những dịp lễ giáng sinh, mê say ngồi trước màn hình tivi ngắm những bánh kẹo hấp dẫn bày trong tủ kính ở vùng đất xa xôi, âm thanh rộn rã và mọi người thu mình trong bao nhiêu là lớp quần áo dày cộp (điều không xảy ra ở quê hương mình). Những đồ trang trí đủ màu long lanh nhìn mới hấp dẫn làm sao! Không biết bao giờ mình mới được chạm đến những thứ như vậy.

Gần hai mươi năm sau, mình và cô bạn thân ríu rít rủ nhau đi xem một trong những chợ Giáng sinh lớn nhất châu Âu ở Cologne. Tay chân hai đứa lạnh cóng mà vẫn không muốn bỏ sót một gian hàng nào. Không gian thơm nức mùi hạt dẻ nướng, mùi rượu gluhwein và mùi lễ hội. Khi cả hai đã ngồi một cách thỏai mái trên tầng hai của một tiệm cà phê đông đúc, cầm trong tay tách socola nóng hổi và ngắm tuyết rơi ngoài trời, trông thấy sương giá phủ trên cửa kính, mình mới tin giấc mơ đã thành hiện thực.

Cảm giác ngắm tuyết rơi đầu mùa vẫn tươi mới như lần đầu tiên. Khi mới ngủ dậy, vén bức màn cửa sổ chiếm gần hết bức tường và thấy cảnh vật trắng xóa, cùng những bông tuyết lất phất bay. Trong lòng rất muốn hú hét chạy bổ ra ngoài, lè lưỡi nếm tuyết, nhún nhảy trên tuyết nhưng mặc khác lại ngại, ngại lạnh, ngại người ta tưởng mình khùng nên thôi. Cuộc sống không phải lúc nào cũng lãng mạn như phim Hàn mô tả, một cô gái trẻ đẹp ngời ngời xoay tròn đón tuyết rơi bên cạnh anh người yêu cũng đẹp trai ngời ngời. Đôi khi chỉ đơn giản là một cô gái không trẻ cũng không đẹp trấn lột áo gió của bạn trai rồi phồng mang trợn mắt chụp hình y như búp bê Matryoshka.

Và còn nhiều lắm những giấc mơ khác nữa... Chỉ cần nhớ một điều Dreams do come true (Nick vujicic). 

No comments:

Post a Comment